วันอังคารที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2561

สมัครUFABET 'เราเหมือนหุ่นยนต์': Apple สำรวจโรงงานของจีนโดยใช้แรงงานนักเรียนที่บังคับ

สมัครUFABET

สมัครUFABETแอ็ปเปิ้ลกำลังสืบสวนโรงงานแห่งหนึ่งในทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนหลังจากที่กลุ่มสิทธิแรงงานระบุว่าผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่ของเทคโนโลยีบังคับให้นักศึกษาทำงาน "เหมือนหุ่นยนต์" เพื่อรวบรวมนาฬิกา Apple Watch ที่เป็นที่นิยมหลายคนถูกบังคับให้ทำงานเพื่อที่จะได้รับปริญญาอาชีวศึกษาและต้องทำกะกลางคืนตามการตรวจสอบโดยนักเรียนจาก NGOs ในฮ่องกงและนักวิชาการต่อต้านการใช้ผิดวิธีขององค์กร (SACOM)

SACOM ได้สัมภาษณ์นักเรียน 28 คนในโรงงานแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองฉงชิ่งในช่วงฤดูร้อนและพวกเขาทั้งหมดกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้สมัครเข้าทำงานที่นั่นโดยสมัครใจตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

พวกเขาทำงานภายใต้หน้ากากของ "ฝึกงาน" SACOM กล่าวว่ากลุ่มสิทธิในการปฏิบัติงานกล่าวว่าเป็นที่แพร่หลายในประเทศจีนเนื่องจากผู้ผลิตจับคู่กับโรงเรียนอาชีวศึกษาเพื่อจัดหาแรงงานและเติมขาดแคลนแรงงานเมื่อพวกเขาขึ้นสู่รูปแบบใหม่หรือวิ่งคริสต์มาส

ตามที่ SACOM กล่าวว่า "ใบประกาศนียบัตรการจบการศึกษาของเราจะถูกระงับโดยโรงเรียนถ้าเราปฏิเสธที่จะเข้ามา"

บริษัท ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯได้ขายนาฬิกาแอ็ปเปิ้ลจำนวนนับสิบล้านซึ่งสามารถขายได้ถึง 1,499 เหรียญสหรัฐนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

การฝึกงานด้านการผลิตได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายแรงงานจีนในบางกรณี แต่ SACOM พบว่างานนี้ "ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเรียนรู้" และละเมิดบทบัญญัติกฎหมายแรงงานของประเทศที่อนุญาตให้ทำงานฝึกงานในโรงงาน

"เราเหมือนหุ่นยนต์ในสายการผลิต" หนึ่งนักเรียน 18 ปีบอก SACOM "เราทำซ้ำขั้นตอนเดียวกันสำหรับหลายร้อยหลายพันครั้งทุกวันเช่นหุ่นยนต์"

คนอื่น ๆ บอกว่าพวกเขากำลังทำงานกะกลางคืนทำงานตั้งแต่เวลา 8.00 น. - 8.00 น. โดยมีช่วงพักน้อยที่สุดตามที่ SACOM กล่าว

โรงงานฉงชิ่งดำเนินการโดย Quanta Computer ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชาวไต้หวันและยังผลิตสินค้าให้กับแบรนด์อื่น ๆ ควอนทันไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจาก AFP ในทันที

แต่โฆษกของ Apple Wei Gu กล่าวว่า "เรากำลังตรวจสอบรายงานที่นักศึกษาฝึกงานกำลังเร่งด่วนในเดือนกันยายนกำลังทำงานล่วงเวลาและกะกลางคืน"

Wei กล่าวว่า Quanta Chongqing เป็นผู้จัดหาแอปเปิ้ลคนใหม่และได้รับการตรวจสอบสามครั้งระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายนโดยไม่ได้หานักศึกษาฝึกงาน

แรงงานนักศึกษาบอกว่าแรงงานของนักเรียน SACOM ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในโรงงาน

สายการผลิตแอ็ปเปิ้ลที่ไม่ได้รับการตรวจสอบคุณภาพเกิดขึ้นพร้อมกันเกือบทั้งหมดประกอบด้วยแรงงานนักศึกษานักศึกษาคนหนึ่งกล่าวกับ SACOM

"โรงงานไม่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องทำงานกับนักเรียน" นักศึกษาบอก SACOM

เอ็นจีโอเรียกร้องให้แอปเปิ้ลตรวจสอบและนำแนวปฏิบัติด้านแรงงานไปปฏิบัติตามนโยบายของ บริษัท และรัฐบาลท้องถิ่นและรัฐบาลกลาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น